10 thực phẩm tự nhiên giúp tăng nội tiết tố nữ dễ tìm.

Phụ nữ nên ăn gì để cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường nội tiết tố nữ rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những thực phẩm tăng nội tiết tố nữ dễ tìm nhất.

Rau lá xanh

Như chị em phụ nữ đã biết rau xanh là một phần không thể thiếu của các bữa ăn hàng ngày, việc kết hợp ăn uống và bổ sung nội tiết tố nữ là một điều tuyệt vời mà bạn nên làm. Một số loại rau mà bạn cần bổ sung như:

  • Súp lơ xanh: đây là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất khoáng như Canxi, Sắt, Kẽm, Mangan, Đồng. Và các chất chống Oxy hóa, Vitamin A, B6, C, K. Ngoài ra bổ sung nội tiết tố nữ giúp tăng cường trao đổi chất giúp chị em có làn da mịn màng, tâm lý được cải thiện
  • Rau họ cải có màu xanh đậm: Loại rau này có chứa nhiều chất xơ giúp loại bỏ nội tiết có hại ra ngoài cơ thể như cải thảo, cảnh xanh, cải xoan, cải cúc,…
  • Đậu xanh: thực phẩm này rất ít calo và giàu chất dinh dưỡng. Đậu xanh cũng là một nguồn chất sắt tốt, và thực phẩm giàu chất sắt có thể làm giảm nguy cơ vô sinh do rụng trứng.